Phát hiện sớm và điều trị đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một trong những chứng đau phổ biến, phát hiện sớm sẽ có ý nghĩa quan trọng trong điều trị.

Dây thần kinh tọa hay dây thần kinh hông to là dây thần kinh lớn và dài nhất cơ thể, chạy dọc từ sau lưng dưới tới mặt sau của hai chân. Dây thần kinh tọa điều khiển hoạt động của hông và chi dưới, đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển chức năng đi lại, cúi vặn của cơ thể.

dau-than-kinh-toa-viet-my-1

Đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là tập hợp những triệu chứng liên quan gây ra kích thích dây thần kinh hông. Khi dây thần kinh tọa bị chèn ép, đĩa đệm tương ứng sẽ gây ra các cơn đau dai dẳng, đau ngay cả khi ho, hắt hơi. Đau thần kinh tọa có thể dẫn đến biến chứng liệt chân vĩnh viễn.

1. Biểu hiện thường gặp của đau thần kinh tọa

Thông thường đau dây thần kinh tọa chỉ diễn ra ở một bên chân với biểu hiện nóng ran, nhức mỏi hoặc tê bì. Các cơn đau sẽ đi dọc theo mặt sau của chân, hướng về phía gót chân, khiến người bệnh thấy khó khăn khi cúi gập, xoay vặn người.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh

  • Thoát vị đĩa đệm: nhân nhày của đĩa đệm thoát ra bên ngoài, chèn ép vào các dây thần kinh tọa
  • Thoái hóa đốt sống, thoái hóa xương khớp, trượt đốt sống: các đốt sống bị tổn thương và trượt về phía trước ảnh hưởng tới dây thần kinh
  • Hẹp ống sống: thoái hóa đốt sống hay tổn thương làm hẹp ống sống, tạo áp lực lên tủy sống và dây thần kinh tọa

Đọc thêm: thoát vị đĩa đệm

Dau-than-kinh-toa-viet-my-2

Đau thần kinh tọa

2. Những tác động bên ngoài gây ra tình trạng đau thần kinh tọa

  • Mang vác vật sai tư thế, thường xuyên cúi gập,
  • Ngồi nhiều tại chỗ trong thời gian dài
  • Phụ nữ mang thai, người thừa cân
  • Luyện tập thể thao quá sức
  • Lối sống ít vận động

Khi đau thần kinh tọa mà không điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Cứng cột sống, teo cơ, liệt chân vĩnh viễn…

3. Làm thế nào để điều trị tận gốc?

Dây thần kinh tọa có mối liên hệ mật thiết với cột sống, bất cứ sai lệch nào đều có thể ảnh hưởng đến chức năng đi lại, gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Tại phòng khám Thần kinh cột sống- cơ xương khớp Việt Mỹ, chúng tôi áp dụng công nghệ DTS – hệ thống giải áp cột sống được coi là phương pháp tối ưu trong điều trị các bệnh lý liên quan đến thần kinh cột sống, trong đó có đau thần kinh tọa.

Công nghệ DTS là công nghệ hiện đại nhất của Mỹ. Với định vị 3D giúp xác định chính xác vị trí tổn thương, điều trị trúng đích, kích thích cơ thể tự chữa lành nhờ áp suất âm. Từ đó sẽ giúp điều trị hiệu quả, tận gốc thoát vị. Tùy vào tình trạng từng bệnh nhân, bác sĩ của phòng khám Việt Mỹ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể để tối đa hóa được hiệu quả cũng như thời gian. Kết quả nhận lại sau điều trị là cơn đau giảm đi nhanh chóng, cột sống được giải phóng khỏi áp lực, đĩa đệm phục hồi, cải thiện chức năng sinh lý và chức năng vận động.

Phòng khám Việt Mỹ tự hào là cơ sở y tế điều trị hiệu quả đau thần kinh tọa. Mọi người bệnh đều có thể an tâm khi lựa chọn khám chữa bệnh! Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 097 184 8800 hoặc 024 6027 9800, địa chỉ tầng 5 tòa nhà Hòa Phát, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

 

Đặt lịch hẹn miễn phí