Mổ thoát vị đĩa đệm l5 s1

Thoát vị đĩa đệm l5 s1 là bệnh khá phổ biến. Bệnh gây nên những cơn đau dai dẳng. Vì thế người bệnh muốn  phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm để chấm dứt những cơn đau hành hạ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được chỉ định phẫu thuật. Ngay cả khi có chỉ định thì chưa chắc mổ thoát vị đĩa đệm đã là phương án tối ưu.

1. Nguyên nhân của thoát vị đĩa đệm l5 s1

Nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm nói chung là do quá trình lão hóa của cơ thể. Đĩa đệm chịu áp lực lâu ngày sẽ bị tổn thương. Bao sơ bên ngoài sẽ bị rách, khiến nhân nhầy thoát ra ngoài. Khối thoát vị đó sẽ chèn ép lên các rễ thần kinh gây đau đớn.

Một số nguyên nhân thứ phát dẫn đến thoát vị đĩa đệm l5 s1 như

  • Vận động sai tư thế
  • Tai nạn, chấn thương
  • Các bệnh lý về cột sống khác cũng có thể dẫn đến thoát vị đĩa đệm

Đọc thêm:  lồi đĩa đệm l5 s1

mo-thoat-vi-dia-dem-l5-s1

Mổ thoát vị đĩa đệm l5 s1

2. Khi nào nên Mổ thoát vị đĩa đệm l5 s1?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở mức độ vừa và nhẹ, người bệnh được khuyên chỉ nên điều trị bằng các phương pháp bảo tồn. Mổ thoát vị là phương án cuối cùng được xem xét để hạn chế các biến chứng. Vậy những trường hợp nào phải mổ khi bị thoát vị đĩa đệm l5 s1?

  1. Trường hợp đã điều trị nội khoa theo phương pháp bảo tồn trên 6 tháng nhưng kết quả không cải thiện.
  2. Những trường hợp bị teo cơ, không thể đi lại vận động và được chỉ định mổ của bác sĩ.
  3. Có khối u lớn chèn ép vào rễ thần kinh và tủy sống. Nhưng cũng tùy thuộc khối u lành tính hay ác tính mà bác sĩ sẽ có chỉ định phẫu thuật.

Tuy nhiên, mọi người thường sợ những biến chứng do phẫu thuật gây ra như: đau vết sẹo mổ, viêm tĩnh mạch, phẫu thuật không thành công phải phẫu thuật lại… Hay sau khi mổ thoát vị đĩa đệm nhưng vẫn không khỏi được hoàn toàn. Tỷ lệ rủi ro do phẫu thuật thoát vị đĩa đệm không phải là không có. Trong khi chỉ 5% bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm l5 s1 phải mổ.

Vậy liệu có phương pháp nào tối ưu hơn, tiện cả đôi đường?

3. DTS – Công nghệ giải áp cột sống không xâm lấn đến từ Hoa Kỳ

DTS (Decompression Therapy System) là công nghệ tiên tiến nhất của Hoa Kỳ điều trị Thoát vị đĩa đệm và các bệnh lý Cột sống. Đây là phương pháp điều trị không xâm lấn (không phẫu thuật), kích thích cơ chế chữa lành, tự phục hồi của đĩa đệm được sử dụng rộng rãi tại Mỹ.

Công nghệ DTS được vi tính hóa, tác động lực theo không gian 3 chiều, mở rộng không gian xung quanh đĩa đệm tạo ra áp suất âm, gây nên hiệu ứng chân không cho đĩa đệm cột sống.

Tác dụng của hiệu ứng chân không:

–         Hút các đĩa đệm bị phồng hoặc thoát vị dần trở lại vị trí bình thường ban đầu.

–         Hiệu ứng chân không làm tăng lượng cung cấp chất dinh dưỡng cho đĩa đệm, đẩy nhanh quá trình chữa lành, tự phục hồi của đĩa đệm sau tổn thương.

Công nghệ 3D: điều trị chính xác thoát vị đĩa đệm trên từng đốt sống.

Với những tác dụng trên sẽ giải phóng sự chèn ép của đĩa đệm lên dây thần kinh giúp giảm đau và tái tạo phục hồi đĩa đệm.

Hiệu quả điều trị: nhiều nghiên cứu ở Mỹ cho thấy tỉ lệ điều trị thành công thoát vị đĩa đệm của công nghệ DTS trên 92%.

mo-thoat-vi-dia-dem-l5-s1

Khối thoát vị nhỏ lại trên phim MRI sau điều trị bằng công nghệ DTS

Hiện nay công nghệ DTS đã được đưa vào điều trị tại phòng khám Thần kinh cột sống – Cơ xương khớp Việt Mỹ.Đến với Việt Mỹ, bạn còn được thăm khám với các chuyên gia đến từ những bệnh viện lớn như Bạch Mai, bệnh viện đại học Y Hà Nội, viện 108.

HÃY CHỦ ĐỘNG – CHẤM DỨT NGAY NHỮNG CƠN ĐAU CỦA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM!

Liên hệ với chúng tôi, để được thăm khám và điều trị sớm nhất. Phòng khám Thần kinh cột sống, cơ xương khớp Việt Mỹ: Tầng 5, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội. Hotline: 024 6027 9800 hoặc 097 184 8800

 

Đặt lịch hẹn miễn phí