Lời khuyên chuyên gia: quan hệ tình dục an toàn cho chứng đau lưng của bạn

Đối với nhiều người “Sex” là một chủ đề không thoải mái để chia sẻ, nhất là khi họ bị thêm chứng đau lưng. Không có gì lạ khi những người bị đau lưng mạn tính cảm thấy xấu hổ khi ham muốn tình dục thấp hơn, nỗi sợ cơn đau sẽ làm “cuộc yêu” trở nên tồi tệ hơn. Tin vui cho những người bị đau lưng là kiên trì, điều chỉnh một chút thì bạn vẫn sẽ có một đời sống tình dục lành mạnh, thoải mái. Phòng khám Việt Mỹ sẽ chia sẻ các mẹo về cách quan hệ tình dục an toàn và tiết lộ các tư thế quan hệ tình dục tốt nhất cho từng loại đau lưng cụ thể!

‘’Khi đạt cực khoái, cơ thể bạn giải phóng oxytocin. Oxytocin là một hormone và chất dẫn truyền thần kinh được chứng minh là làm giảm đau, lo lắng, trầm cảm và nhiều hơn nữa. Hơn thế oxytocin là 100% tự nhiên và 100% miễn phí!”

quan-he-tih-dục-an-toan-cho-dau-lung-viet-my

Bạn hay sử dụng internet? Với tính năng ẩn danh của internet bạn có thể tìm hiểu thêm để lấy lại tự tin trong tình dục của mình hay ít nhất là nói chuyện với bác sĩ của mình. Trước khi phân tích các loại đau lưng cụ thể kèm với các tư thế quan hệ tình dục thuận lợi, hãy cũng Việt Mỹ tìm hiểu 3 câu hỏi phổ biến về đau lưng và tình dục!

1. Đau lưng và tình dục: hỏi đáp nhanh

Câu hỏi 1: Quan hệ tình dục khi đau lưng có nguy hiểm không?

Bạn cũng hiểu rằng đau lưng khá phức tạp. Cũng giống như bất kỳ hoạt động gắng sức nào, nếu không chọn các tư thế an toàn thì bạn có thể bị đau lưng nhiều hơn. Việc đó có thể gây nguy hiểm! Một số vị trí nhất định bị tổn thương thì không nên động tới vị trí đó. Và nếu cơn đau lưng ghé thăm bạn khi đang quan hệ, thì hãy dừng cuộc quan hệ lại! Quá sức sẽ đẩy các cơn đau lên cao dễ dẫn tới co thắt cơ, khiến bệnh lâu phục hồi hơn.

Câu hỏi 2: Tư thế quan hệ tình dục nào phù hợp với tôi?

Hãy Để cơn đau chỉ cho bạn tư thế nào cần tránh! Nếu là phụ nữ có thể chịu được cơn đau hơn những người khác thì tư thế “Úp thìa – Bên cạnh” sẽ hợp với bạn. Còn nếu là đàn ông có sức chịu đau cao thì kiểu doggy có thể sẽ không thoải mái và an toàn cho bạn.

quan-he-tih-dục-an-toan-cho-dau-lung-viet-my-2

Tư thế úp thìa – bên cạnh sẽ tốt cho phụ nữ!

Tiếp tục đọc, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các mẹo cho vị trí an toàn và thoải mái!

Câu hỏi 3: Liệu đời sống tình dục của tôi có được cải thiện nếu tôi trở lại sau phẫu thuật?

Một nghiên cứu được công bố trên tờ Spine, đã xem xét các bệnh nhân trải qua phẫu thuật. Nghiên cứu cho thấy 71% bệnh nhân được phỏng vấn nói rằng: Đời sống tình dục có quan trọng với họ. 39% trong số tất cả các bệnh nhân được phỏng vấn cho biết họ bị đau liên quan đến đời sống tình dục. Bốn năm sau phẫu thuật, nhiều bệnh nhân không còn đau mỏi hay ít đau mỏi hơn so với trước khi phẫu thuật.

Nói tóm lại, trong nghiên cứu này, những người đã phẫu thuật để giúp giảm đau lưng cũng đã cải thiện tình dục!

Nghiên cứu kết luận rằng “Chức năng tình dục nói chung được cải thiện sau phẫu thuật khi so sánh với trước phẫu thuật”.

2. Mẹo để quan hệ tình dục an toàn hơn, tốt hơn, ít đau hơn

Mặc dù có vẻ ít lãng mạn, nhưng bạn càng sẵn sàng và làm theo những lời khuyên dưới đây thì càng tốt cho “cuộc yêu” của bạn.

Lời khuyên trước/sau khi quan hệ để giảm đau lưng

Uống thuốc giảm đau: Dùng thuốc giảm đau không gây nghiện nếu như bạn cảm thấy đau lưng trước khi quan hệ. Tránh dùng thuốc giảm đau gây nghiện như Opioids. Dùng liều khuyến cáo của NSAID như: Aspirin, Aleve, Advil, Motrin hoặc các loại thuốc chống viêm không steroid không kê đơn.

Tắm nước ấm/vòi hoa sen: Ngâm nước nóng sẽ làm thư giãn cơ bắp và thực sự làm giảm khả năng co thắt và căng cơ.

Ice, ice, baby! Nếu bạn cảm thấy căng ở lưng sau khi quan hệ, hãy làm lạnh vùng bị ảnh hưởng. Làm lạnh sẽ giúp giảm viêm (đó là một nguyên nhân hàng đầu của đau). Chườm đá chỉ trong 15-20 phút một lần và không chườm đá trực tiếp (bọc trong khăn trà, áo phông, v.v.).

Nói chuyện với đối tác của bạn! Hãy bỏ qua sự ngượng ngừng trong cuộc trò chơi của hai bạn. Bằng cách cởi mở và thành thật về chứng đau lưng của bạn, cả hai bạn sẽ có một cuộc gặp gỡ vui vẻ và thư giãn hơn.

Tránh quan hệ tình dục buổi sáng? Nếu bạn gặp vấn đề về đĩa đệm, lưng của bạn sẽ căng suốt cả ngày nếu bạn quan hệ vào buổi sáng. Quan hệ tình dục sau khi bạn vận động một chút có thể ít đau hơn.

3. Lời khuyên khi quan hệ để hỗ trợ lưng của bạn

Hãy để đối tác của bạn làm việc! Nếu đối tác của bạn không bị đau lưng, hãy để họ chủ động trong “cuộc yêu”. Đối với những người đàn ông bị đau lưng, hãy để người phụ nữ chủ động ở tư thế truyền giáo ngược. Đối với phụ nữ bị đau, tư thế truyền giáo truyền thống có thể là tốt nhất. Bạn càng có thể nằm với lưng thẳng thì càng tốt.

Giữ lưng của bạn thẳng: Tránh cúi lưng hoặc ưỡn lưng quá nhiều. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn khó chuyển động lưng.

Sử dụng gối để hỗ trợ: Đối với một số vị trí nhất định, khăn hoặc gối dưới lưng hoặc dưới đầu gối sẽ làm giảm áp lực lên lưng của bạn.

Yêu một cách an toàn: Giảm áp lực từ lưng bằng cách sử dụng hông và dừng ngay lập tức nếu cơn đau của bạn tăng lên.

Liên hệ với phòng khám thần kinh cột sống – Cơ xương khớp Việt Mỹ để được tư vấn, thăm khám chi tiết cho chứng đau lưng của bạn. Hotline: 097 184 8800 hoặc 024 6027 9800. Địa chỉ: tầng 5, số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

 

Đặt lịch hẹn miễn phí