LOÃNG XƯƠNG – BỆNH THẦM LẶNG, NGUY HIỂM!

Ở Việt Nam, bệnh loãng xương ảnh hưởng tới 1/3 phụ nữ và 1/8 đàn ông trên 50 tuổi.  Loãng xương diễn biến thầm lặng, nhưng có thể gây nên hậu quả nặng nề như gãy xương, từ đó người bệnh sẽ bị tàn phế, mất khả năng lao động, giảm tuổi thọ…. Ước tính có khoảng 2,5 triệu người bị loãng xương và trên 150.000 trường hợp bị gãy xương do loãng xương. Gãy xương thường gặp ở cột sống (lún xẹp đốt sống), gãy cổ xương đùi, gãy xương xườn, xương cánh tay. Gãy cổ xương đùi gây ra nhiều biến chứng nặng nề, làm giảm tuổi thọ của bệnh nhân rất nghiêm trọng. Cứ 10 người gãy cổ xương đùi thì có 2 người sẽ bị tử vong trong vòng 12 tháng. Giai đoạn đầu loãng xương không có bất kỳ triệu chứng hay biểu hiện gì, nhưng khi xuất hiện dấu hiệu lâm sàng thì cơ thể bạn đã mất 20% khối lượng xương và đã có biến chứng như đau cột sống, gù lưng, giảm chiều cao, gãy xương, biến dạng lồng ngực và giảm đi khả năng vận động. Như vậy để ngăn ngừa biến chứng và hậu quả của bệnh loãng xương thì không còn cách nào khác là “ Phát hiện sớm và điều trị kịp thời”. Loãng xương phát triển âm thầm và không có triệu chứng nên cách duy nhất phát hiện sớm là đo loãng xương. Đo loãng xương chính là đo mật độ các chất khoáng của xương, chủ yếu là canxi. Mật độ xương cao nhất khi ở tuổi trưởng thành, sau tuổi 30 mật độ xương bắt đầu giảm dần do tăng quá trình hủy xương. Việc đo mật độ loãng xương có thể cho người bệnh một số thông tin sau:
 • Xác định tình trạng xương xem bạn có bị loãng xương không trước khi tình hình bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Biết được nguy cơ bị gãy xương trong thời gian sớm nhất.
 • Đo mật độ xương giúp bác sỹ theo dõi trong quá trình điều trị loãng xương.
Những ai cần đo loãng xương?
 • Tất cả phụ nữ từ 40 tuổi và nam giới từ 50 tuổi trở lên.
 • Những người có nguy cơ cao, có thể đo loãng xương sau 30 tuổi như:
  • Người gầy dưới 40 kg
  • Người bị đau cột sống, xương khớp
  • Gãy xương tự nhiên, không rõ lý do
  • Mắc các bệnh lý: Bệnh nội tiết (Cường giáp, đái tháo đường, bệnh to đầu chi), Bệnh tiêu hóa (Cắt dạ dày, thiếu dinh dưỡng, bệnh gan mạn tính), Bệnh khớp (Viêm khớp dạng thấp, bệnh lý cột sống), bệnh nhiễm sắc tố sắt, người sử dụng corticoid.
Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ – 8/3 và cùng chung tay với cộng đồng trong việc giảm thiểu hậu quả do bệnh loãng xương gây ra. Phòng khám Cột sống, xương khớp Việt Mỹ thực hiện chương trình “ Miễn phí Đo loãng xương” cho tất cả các chị em. Thời gian chương trình: từ 01/03 – 31/03/2021 Liên hệ: Phòng khám cột sống, xương khớp Việt Mỹ Tầng 5 – Tòa nhà Hòa Phát, 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội. Hotline: 097 184 8800

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT 8/3

MIỄN PHÍ: KHÁM VÀ LÊN PHÁC ĐỒ

QUÀ TẶNG 4TR: GÓI ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ 9,8TR CÒN 5,8TR

MIỄN PHÍ: ĐO LOÃNG XƯƠNG

ĐĂNG KÝ NGAY

Hours
Minutes
Seconds

Đặt lịch hẹn miễn phí