KHÁM SÀNG LỌC CONG VẸO CỘT SỐNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRƯNG VƯƠNG

KHÁM SÀNG LỌC CONG VẸO CỘT SỐNG CHO HỌC SINH

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRƯNG VƯƠNG

Trường trung học cơ sở Trưng Vương – ngôi trường có bề dày truyền thống và lịch sử lâu đời với hơn 100 năm và cũng là ngôi trường luôn rạng ngời truyền thống Yêu nước – Dạy tốt – Học tốt. Với những thành tích nổi bật, nhà trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương độc lập hạng nhì, hạng ba và Danh hiệu cao quý “Anh hùng lao động trong thời kì đổi mới”. Để có được những kết quả tích cực như vậy thì BGH và các thầy cô giáo đã lấy học sinh là trung tâm trong sự phát triển của nhà trường. Ngoài giáo dục về văn hóa, nhà trường cũng chăm lo đến thể chất cho học sinh.

Nhận thấy tình trạng trẻ bị vẹo cột sống đang có xu hướng gia tăng và rất phổ biến ở trẻ ở độ tuổi từ 10 đến 15, nhưng các bậc phụ huynh lại chậm trễ trong việc nhận biết bệnh mà hậu quả để lại của bệnh lý này lại hết sức nặng nề như: Rối loạn tư thế, dị dạng thân hình. Do vậy, nhà trường đã mời Hội Vật lý trị liệu Việt Nam và Phòng khám cột sống Việt Mỹ đến khám về cong vẹo cột sống cho học sinh khối 6 của trường.

BGH chụp ảnh với Bác sĩ, nhân viên của Hội VLTLVN và Phòng khám cột sống Việt Mỹ

Sáng ngày 26/1/2021 Hội Vật lý trị liệu Việt Nam và Phòng khám cột sống Việt Mỹ đã tổ chức khám cho các cháu. Với 4 bàn thăm khám các Bác sĩ đã phát phát hiện 86 học sinh trong tổng số 579 học sinh thăm khám có dấu hiệu cong vẹo cột sống trong đó có 28 học sinh được chỉ định chụp Xquang cột sống.

Tại buổi thăm khám học sinh trường THCS Trưng Vương còn được hướng dẫn cách ngồi học đúng tư thế, cách mang cặp sách để không bị lệch vai cũng như hướng dẫn các cháu chế độ sinh hoạt và ăn uống đầy đủ để có một bộ xương chắc khỏe.

Một số hình ảnh của buổi khám:

KHÁM SÀNG LỌC CONG VẸO CỘT SỐNG CHO HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TRƯNG VƯƠNG

Mọi thắc mắc về thần kinh, cột sống, cơ xương khớp, khách hàng có thể liên hệ: Phòng khám Việt Mỹ tầng 5, tòa nhà Hòa Phát số 257 Giải Phóng – Đống Đa – Hà Nội.

Hotline: (024) 6027 9800 – 097 184 8800
Website: https://cotsongvietmy.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/cotsongvietmy/

 

Đặt lịch hẹn miễn phí