HỘI CHẨN PHỤC HỒI KHỚP GỐI SAU CHẤN THƯƠNG VÀ SAU PHẪU THUẬT VỚI BÁC SĨ CHOI JU YOUNG

HỘI CHẨN PHỤC HỒI KHỚP GỐI

SAU CHẤN THƯƠNG VÀ SAU PHẪU THUẬT VỚI BÁC SĨ CHOI JU YOUNG

Khớp gối là một khớp lớn và chịu toàn bộ tải trọng của cơ thể do vậy đây là khớp dễ gặp chấn thương nhất trong thể thao, lao động và sinh hoạt. Đối với những người bị chấn thương khớp gối nếu không được chẩn đoán, xử lý đúng đắn, kịp thời, chấn thương khớp gối có thể trở nên trầm trọng và để lại những hệ quả phiền toái cho người bệnh. Ngày 21/3/2021 Phòng khám cột sống, xương khớp Việt Mỹ, tầng 5 tòa nhà Hòa Phát số 257 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức buổi “Hội chẩn phục hồi khớp gối sau chấn thương và sau phẫu thuật”. Buổi hội chẩn có sự tham gia của Bác sĩ Choi Ju Young, Bác sĩ của đội tuyển Quốc gia Việt Nam cùng các y bác sĩ của Phòng khám cột sống, xương khớp Việt Mỹ.

 

Khách hàng chụp ảnh check in cùng BS Choi trong buổi hội chẩn

 

Các vị khách mời đã được BS Choi Ju Young dành thời gian trao đổi, chia sẻ về tầm quan trọng của khớp gối với đời sống hàng ngày, cách tập luyện để tránh gặp phải những chấn thương đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, Bác sĩ cũng chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến chấn thương khớp gối như: Hao mòn khớp gối bởi hệ quả của quá trình vận động lâu dài, chấn thương do va chạm, chấn thương dây chằng, chấn thương sụn, vận động các động tác lặp đi, lặp lại hay vận động quá sức cũng có thể gây nên đau khớp gối.

 

 

Nhiều khách mời sau khi được hội chẩn đã nhận ra sự nguy hiểm của việc bị chấn thương hay sau phẫu thuật không có sự chăm sóc, không phục hồi chức năng, không tập luyện đầy đủ dưới sự chỉ dẫn của nhân viên y tế. Chị Nguyễn Thị Chinh, một nhân viên văn phòng, cách đây 9 tháng có đi mổ dây chằng chéo, khi BS Choi thăm khám đã phát hiện dây chằng của chị chưa có dấu hiệu hồi phục, đồng thời gân chân yếu do sau phẫu thuật chị mới tập PHCN được 1 tháng. Điều này sẽ rất ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chị sau này. Còn đối với em Trần Tiến Dũng sinh năm 2002 cách đây 5 tháng, trong khi chơi thể thao cũng bị đứt dây chằng chéo trước, khi nghe tin PK cột sống, xương khớp Việt Mỹ mời BS Choi về thăm khám miễn phí em cảm thấy rất vui mừng, vì đây là cơ hội để những người chơi thể thao nghiệp dư như em có cơ hội được thăm khám với chuyên gia hàng đầu về chấn thương thể thao.Em cũng hy vọng mình được BS đưa ra một phác đồ điều trị phù hợp với bản thân để sớm quay lại với môn thể thao mà mình yêu thích.

 

 

Tại buổi hội chẩn bác sĩ Choi Ju Young nhận thấy, nhiều người bị chấn thương khớp gối và sau phẫu thuật khớp gối không tham gia tập luyện phục hồi, hoặc tập với thời gian ngắn, tự luyện tập mà không có hướng dẫn của các bác sỹ chuyên khoa dẫn đến hậu quả chức năng của khớp gối không được phục hồi hoàn toàn, làm giảm khả năng vận động, sinh hoạt hay chơi thể thao sau này.. Bên cạnh đó, một số người còn chủ quan, sau khi bị chấn thương không đến phòng khám chuyên khoa hay bệnh viện để khám và điều trị ngay mà tự ý sử dụng các loại thuốc không theo chỉ định của BS dẫn đến chấn thương ngày càng nặng thêm.

BS Choi Ju Young cũng khuyến cáo những người chơi thể thao cần kiểm tra sức khỏe xương khớp định kỳ và khi có vấn đề gì về xương khớp nên đến Bệnh viện hoặc PK xương khớp để được chăm sóc tốt nhất.

Mọi thắc mắc về bệnh lý Cột sống, cơ xương khớp, Khách hàng có thể liên hệ đến PK cột sống, xương khớp Việt Mỹ – Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Hòa Phát, 257 Giải phóng, Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 097 184 8800

Một số hình ảnh của buổi hội chẩn:

 

 

 

 

Đặt lịch hẹn miễn phí