Âm nhạc trị liệu – điểm khác biệt tại phòng khám Việt Mỹ!

Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người từ xa xưa. Nó là thứ ngôn ngữ có thể kết nối mọi người lại với nhau. Không chỉ có tác dụng về mặt giải trí mà âm nhạc còn hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả không ngờ!

Ngay cả khi cơ thể khỏe mạnh, âm nhạc cũng mang đến sự thoải mái cho tinh thần, xua đi những mệt mỏi, căng thẳng. Tại Mỹ, từ những năm 1940 âm nhạc đã được sử dụng để cải thiện kỹ năng giao tiếp và điều trị giảm đau. Đặc biệt âm nhạc trị liệu có hiệu quả rõ rệt trên các bệnh nhân phục hồi chức năng. Họ có những cảm xúc và giao tiếp xã hội tích cực hơn so với những bệnh nhân chỉ chữa bệnh theo phương pháp thông thường. Dựa trên điều này, phòng khám Thần kinh cột sống – Cơ xương khớp Việt Mỹ đã đưa âm nhạc vào hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng cho các bệnh nhân khi đến với phòng khám.

Phòng khám Việt Mỹ hướng tới điều trị bệnh chuyên sâu và toàn diện

Không chỉ có điều trị, phục hồi chức năng thông thường mà điểm khác biệt phòng khám mang lại cho người bệnh chính là âm nhạc trị liệu mà chưa một cơ sở y tế nào tại Việt Nam có. Phòng khám Việt Mỹ với đại diện thương hiệu là thạc sĩ âm nhạc Nguyễn Nguyệt Thu đã tiên phong trong việc đưa âm nhạc vào điều trị bệnh tại Việt Nam.

Thạc sĩ Viola Nguyễn Nguyệt Thu là nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước với nhiều giải thưởng Quốc tế. Chị đã nghiên cứu tần số âm thanh có thể đưa vào điều trị bệnh. Chia sẻ tại phòng khám Việt Mỹ, chị Nguyệt Thu cho biết âm nhạc có những tần số âm thanh có thể giúp con người rời xa thực tại, kích hoạt ký ức, tác động vào sâu tiềm thức của thùy não. Âm nhạc trị liệu giúp xóa đi những tạp âm xấu mà con người vô thức nạp vào hằng ngày. Ô nhiễm tiếng ồn hiện này không kém tình trạng ô nhiễm môi trường. Thế nhưng con người không chú ý đến. Khi đến với phòng khám Việt Mỹ, khách hàng sẽ được hưởng một không gian trong lành, an tâm điều trị bệnh.

Tác dụng âm nhạc trị liệu
Âm nhạc đưa người nghe rời xa thực tại, hồi tưởng những kí ức đẹp đẽ

Tác dụng âm nhạc trị liệu

Trị liệu bằng âm nhạc là một liệu pháp sáng tạo nghệ thuật. Các chuyên gia sẽ sử dụng âm nhạc, cảm xúc, tinh thần, thẩm mỹ, tâm hồn và tác động vật lý để khách hàng cải thiện sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.

Âm nhạc trị liệu chủ yếu được dùng trong một số lĩnh vực như: khả năng nhận thức, kỹ năng vận động, phát triển cảm xúc, giao tiếp, tri giác, kỹ năng xã hội và chất lượng cuộc sống thông qua việc trải nghiệm âm nhạc tích cực

Nhịp điệu âm nhạc giúp phục hồi chức năng thể chất cho nạn nhân đột quỵ. Âm nhạc trị liệu trên thế giới hiện đã được sử dụng trong một số bệnh viện, trung tâm ung thư, trường học, chương trình khắc phục rượu và ma túy, bệnh viện tâm thần và cơ sở cải huấn.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng âm nhạc là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả!

Phòng khám Thần Kinh cột sống – Cơ xương khớp Việt Mỹ là phòng khám đầu tiên tại Việt Nam đưa âm nhạc vào điều trị, phục hồi chức năng!

Hãy liên hệ với phòng khám Việt Mỹ để được trải nghiệm điều trị chuyên sâu và toàn diện. Địa chỉ tầng 5, số 257 Giải Phóng, Đông Đa, Hà Nội. Hotline 097 184 8800 hoặc 024 6027 9800

 

 

Đặt lịch hẹn miễn phí